Đường dẫn truy cập

Trẻ em tị nạn được tự do đi lại khi ở trên lục địa Australia


Biểu tình ủng hộ người tị nạn tại trung tâm Sydney, Australia.

Chính phủ Australia cho hay họ ngưng giam giữ trẻ em xin tị nạn đang ở trên đất liền của nước này.

Diễn biến này có nghĩa là trẻ em tị nạn đã được chuyển đến các nơi giam giữ ở các cộng đồng trên lục địa được tự do đi lại trong khi đơn xin tị nạn của các em chờ cứu xét.

Những người xin tị nạn đến Australia bằng thuyền bè bị đưa ra các trại tập trung ở Papua New Guinea và ở đảo Nauru trên Thái Bình Dương.

Những người tìm đường tị nạn này bị khóa đường xin tái định cư cho dù họ hội đủ điều kiện xin tị nạn.

Các bác sĩ và những người tự nguyện cảnh báo các sai phạm nói rằng điều kiện tại các trại tập trung đã làm cho trẻ em mắc phải những vấn đề về tâm thần.

Trẻ em tị nạn và người lớn từ các trại tập trung được đưa vào lục địa Australia khi có những vấn đề y tế cần được chữa trị.

Hơn 200 người tị nạn ở lục địa sắp bị đưa ra lại đảo Nauru, nhưng một phong trào phản đối đã khiến việc trục xuất bị đình hoãn.

Trong lúc Australia bảo vệ các chính sách về di dân của họ, các nhóm tranh đấu cho nhân quyền cực lực chỉ trích các chính sách của nước này và các điều kiện trong các tại tập trung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG