Đường dẫn truy cập

Tranh vẽ có thể là dấu hiệu trí thông minh của trẻ em sau này


Khả năng vẽ của trẻ em vào lúc 4 tuổi có thể là một dấu hiệu ban đầu về mức độ thông minh khi các em ở vào độ tuổi thiếu niên.

Các nhà tâm lý học tại trung tâm nghiên cứu về di tâm thần và di truyền Genetic and Developmental Psychiatry Center thuộc đại học Kings ở London đã thử nghiệm với 15.500 trẻ em - những cặp song sinh giống nhau và không giống nhau – vẽ một bức tranh về một đứa trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã chấm điểm các bức tranh đó theo thang điểm từ 0 đến 12, dựa trên số nét trong bức tranh và mức độ chính xác của tranh, bao gồm đầu, tóc, đôi mắt, mũi, chân và miệng.

Các em cũng được làm những bài kiểm tra trí thông minh bằng ngôn ngữ và cử chỉ. Các em sẽ được kiểm tra lại khi 14 tuổi.

Những thiếu niên có tranh được cho là tốt nhất là những em nhỏ có điểm số kiểm tra IQ cao hơn khi còn nhỏ và cả khi các em được kiểm tra lại lúc 14 tuổi.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chất lượng của những bức tranh có liên quan đến các gen ảnh hưởng đến trí thông minh.

Kết quả của nghiên cứu này đã được đăng trong tạp chí Psychological Science (Khoa Học Tâm Lý).

Các nhà nghiên cứu cũng đã nhanh chóng trấn an phụ huynh của những trẻ nhỏ mà tranh của các em có số điểm thấp hơn rằng các kết quả này không phải là điều tất yếu. Họ nói rằng trí thông minh còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, kể cả những kinh nghiệm trong môi trường sống xung quanh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG