Đường dẫn truy cập

Trạm không gian quốc tế bị rò rỉ amoniac


Trạm Không Gian Quốc Tế
Cơ quan vũ trụ NASA của Mỹ cho biết một vụ rò rỉ amoniac đã được phát giác tại Trạm không gian quốc tế, nhưng các thành viên phi hành đoàn trên đó không gặp nguy hiểm.

Thành viên phi hành đoàn trạm không gian đã báo cáo vụ rò rỉ vào hôm thứ Năm. Họ nói rằng họ nhìn thấy những mảnh vụn nhỏ màu trắng trôi bồng bềnh khỏi trạm.

NASA cho biết các thành viên phi hành đoàn đã sử dụng máy thu hình cầm tay và máy thu hình bên ngoài để xác định chính xác nguồn gốc của mảnh vụn này.

NASA cho biết tỷ lệ amoniac bị rò rỉ ra ngoài đã tăng lên kể từ khi được báo cáo lần đầu tiên, nhưng NASA nói thêm rằng trạm không gian vẫn hoạt động bình thường.

Amoniac được sử dụng để làm mát các kênh năng lượng cung cấp điện cho những hệ thống của trạm không gian.

NASA cho biết họ đang làm việc để chuyển đường truyền cho các kênh năng lượng khác để duy trì hoạt động đầy đủ của những hệ thống đó và và hệ thống khác.

Trạm không gian quốc tế đã bị rò rỉ hồi năm ngoái, nhưng không rõ liệu vụ rò rỉ lần này có cùng nguồn gốc hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG