Đường dẫn truy cập

Máy bay năng lượng mặt trời bay xuyên nước Mỹ


Phi công Andre Borschberg (trái) chào đón phi công Bertrand Piccard trên chiếc Solar Impulse tại phi trường Sky Harbor ở Phoenix, Arizona, ngày 4/5/2013.
Một phi công người Thụy Sĩ vừa đáp xuống thành phố Phoenix của bang Arizona ở miền tây nam Hoa Kỳ trong chặng thứ nhất của chuyến bay được lập kế hoạch sẽ bay xuyên nước Mỹ trên chiếc máy bay có động chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Phi công mạo hiểm Bertrand Piccard đáp chiếc Solar Impulse xuống Phoenix vào lúc nửa đêm trong trời tối hoàn toàn. Solar Impulse là máy bay sử dụng năng lượng mặt trời có người điều khiển đầu tiên có thể bay ban ngày lẫn ban đêm.

Ông Piccard và phi công thứ hai dự trù hỗ trợ nhau thực hiện kế hoạch này, tên Andre Borschberg, theo dự tính có những chặng dừng dài tại Pheonix, Dallas, St. Louis và Washington, trước khi đáp xuống đích đến là New York vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG