Đường dẫn truy cập

Trưởng ban tổ chức Olympics Tokyo: ‘Chúng tôi không thể hoãn thêm một lần nữa’


Bà Seiko Hashimoto.

Người đứng đầu ủy ban tổ chức Thế vận hội của Nhật Bản hôm 3/6 đã loại bỏ khả năng hoãn Thế vận hội một lần nữa, dù có sự lo ngại sâu sắc trước viễn cảnh hàng nghìn vận động viên và các quan chức tới Nhật Bản trong đợt lây nhiễm COVID-19 thứ tư.

Năm ngoái, Thế vận hội đã bị hoãn với tổn thất lên tới 3,5 tỷ đôla. Một phiên bản Olympics với quy mô nhỏ hơn và không có cổ động viên nước ngoài dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 23/7.

Nhưng với việc triển khai vắc-xin chậm chạp, Tokyo và 9 khu vực khác đang trong tình trạng khẩn cấp và số ca nhiễm COVID-19 nặng ngày càng tăng, hầu hết người Nhật phản đối việc tổ chức Thế vận hội.

Hầu hết các thành viên hội đồng thành phố của thủ đô cũng có quan điểm như vậy, tờ Tokyo Shimbun đưa tin hôm 3/6.

Mới đây, các cư dân tại một địa điểm tập luyện là thành phố Ota đã rất tức giận trước quyết định ưu tiên tiêm vắc-xin cho các nhân viên chăm sóc các cầu thủ bóng mềm Australia, truyền thông cũng cho biết.

Tuy nhiên, chủ tịch ủy ban tổ chức Seiko Hashimoto nói với tờ Nikkan Sports: "Chúng tôi không thể hoãn thêm một lần nữa”.

"Tôi tin rằng có tới 100% khả năng các cuộc tranh tài sẽ diễn ra", bà nói thêm. “Một điều mà ban tổ chức cam kết và hứa với tất cả các vận động viên là chúng tôi sẽ bảo vệ sức khỏe của họ”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG