Đường dẫn truy cập

Nhật yêu cầu vận động viên dự Olympics xét nghiệm COVID-19


Biểu tượng Olympics tại Tokyo.

Ban tổ chức của Olympics Tokyo sẽ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với các vận động viên nước ngoài khi họ tới Nhật năm tới, nhưng có thể không bắt buộc phải cách ly hai tuần, theo Reuters.

Theo dự thảo biện pháp về virus Corona, các vận động viên Nhật và những người tham gia khác sống ở nước này sẽ phải đối mặt với yêu cầu tương tự khi tới địa điểm tập luyện và thi đấu.

Tin cho hay, thông tin trên được công bố sau cuộc gặp giữa ban tổ chức Olympics Tokyo 2020, chính phủ Nhật và chính quyền thành phố Tokyo.

Theo Reuters, đại dịch COVID-19, vốn làm hàng triệu người nhiễm trên thế giới, phủ bóng lên Olympics vào năm tới, sau khi bị hoãn năm nay.

Tân Thủ tướng Yoshihide Suga đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của sự kiện thể thao lớn này.

Ông cũng cam kết sẽ hợp tác chặn chẽ với Ủy ban Olympics Quốc tế để tổ chức một thế vận hội an toàn cho cả vận động viên và cổ động viên.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG