Đường dẫn truy cập

TQ khoe chiến đấu cơ tàng hình mới cạnh tranh với Mỹ


Máy bay tàng hình J-31 do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc chế tạo được công bố tại Triển lãm Hàng không và Không gian Vũ trụ Quốc tế Trung Quốc ở thành phố Chu Hải.

Trung Quốc đã ra mắt một chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến tại một triển lãm hàng không hôm thứ Ba, một động thái được xem là để phô diễn sức mạnh quân sự trong khi Tổng thống Mỹ đang ở Bắc Kinh để dự hội nghị APEC.

Máy bay tàng hình J-31 do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc chế tạo được công bố tại Triển lãm Hàng không và Không gian Vũ trụ Quốc tế Trung Quốc ở thành phố Chu Hải, một sự kiện tổ chức hai năm một lần tại Trung Quốc để phô bày công nghệ quân sự của nước này.

Trung Quốc hy vọng máy bay J-31 sẽ có thể cạnh tranh với phản lực cơ F-35 của Mỹ, trong khi Trung Quốc nỗ lực tăng cường vị thế của mình trong tư cách một nước sản xuất vũ khí, theo nhận định của những nhà quan sát quân sự Trung Quốc và truyền thông trong nước.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc nói "J-31 sẽ nhanh chóng xâm nhập thị trường quốc tế trong tương lai” và sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với các nước bị cấm mua vũ khí của Mỹ.

J-31 là chiến đấu cơ tàng hình thứ hai mà Trung Quốc sản xuất trong nước. Các nhà phân tích nói rằng phát triển máy bay tàng hình giúp Trung Quốc phô diễn tốt hơn sức mạnh của mình vào lúc nước này thể hiện lập trường quyết đoán hơn ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG