Đường dẫn truy cập

TQ bắt 53 người biểu tình phản đối dự án lò đốt rác


Cảnh sát Trung Quốc đứng bên lề đường tại lối vào quận Dư Hàng sau đêm xảy ra bạo động, ngày 11/5/2014.
Cảnh sát Trung Quốc cho biết họ đã bắt giữ ít nhất 53 người có liên quan tới các cuộc biểu tình về môi trường mà sau đó biến thành bạo lực hôm thứ Bảy tuần trước.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để phản đối việc xây dựng một lò đốt chất thải lớn ở thành phố Hàng Châu nằm ở miền đông.

Trong một tuyên bố ra ngày hôm nay, cảnh sát tại Hàng Châu nói rằng 7 người khác đã bị bắt giữ vì ‘đồn thổi’ về vấn đề vừa kể trên các trang mạng truyền thông xã hội.

Cuộc biểu tình ở Hàng Châu trở nên bạo lực khi giới hữu trách tìm cách trấn áp cuộc tuần hành.

Ít nhất 10 người biểu tình và 29 cảnh sảnh sát đã bị thương trong vụ đụng độ. Tân Hoa Xã đưa tin, hơn 30 chiếc ô tô đã bị lật ngược.

Giới hữu trách cho hay họ tìm cách thu phục sự ủng hộ của công chúng về dự án lò đốt rác trước khi tiến hành xây dựng.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một cuộc biểu tình lớn chống các dự án công nghiệp ở Trung Quốc, nơi mà nhiều thành phố chìm trong khói bụi trong phần lớn thời gian trong năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG