Đường dẫn truy cập

Toyota thu hồi gần 20.000 xe ôtô do lỗi cửa sổ điện


Các mẫu xe Toyota được thu hồi ở Việt Nam bao gồm Corolla, Vios và Yaris.

Toyota Việt Nam đã thông báo thu hồi 19,616 xe ôtô để kiểm tra, sửa chữa và thay thế công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ.

Động thái này là một phần trong kế hoạch thu hồi khoảng 2 triệu xe trên toàn thế giới với nhiều mẫu khác nhau. Ở Việt Nam, các mẫu xe được thu hồi bao gồm Corolla, Vios và Yaris.

Theo Toyota Việt Nam (TMV), trong quá trình sản xuất, các cụm tiếp điểm trong công tắc cửa sổ điện của các xe bị ảnh hưởng được bôi trơn bởi một loại mỡ đặc dụng, nhưng có khả năng loại mỡ này được bơm vào các tiếp điểm không đều.

Do vậy, công tắc chính điều khiển lên xuống kính của cửa sổ có thể có mạt vụn được sinh ra bởi các điện cực bị mòn tích tụ tại vị trí tiếp điểm. Điều này có thể dẫn tới ngắn mạch giữa các tiếp điểm (ngắn mạch gây bởi mạt vụn và hơi ẩm dẫn điện lọt vào bên trong cụm công tắc). Nếu hiện tượng này xảy ra, cụm công tắc có thể bị quá nhiệt và nóng chảy, gây ra khói và có khả năng dẫn tới cháy.

Trước đó, vào tháng 12 năm 2015, Toyota Việt Nam đã thu hồi hơn 3,800 xe ô tô Vios sản xuất tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế túi khí bị lỗi.

Tháng 4 năm 2014, 42,772 xe ô tô cũng đã được triệu hồi để sửa chữa và thay thế túi khí.

Theo Xinhua, VnExpress

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG