Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc kêu gọi cấm vận vũ khí đối với Syria


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon.
Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon hối thúc Hội đồng Bảo an áp dụng lệnh cấm vận vũ khí đối với Syria.

Phát biểu hôm thứ sáu tại Hội Á châu ở New York, nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc nói rằng các thế lực nước ngoài đã hành động “vô trách nhiệm” khi cung cấp hỗ trợ quân sự cho những phe phái đang thực hiện những hành vi tàn ác ở Syria. Nga đã phủ quyết 4 nghị quyết chống lại Syria để bảo vệ đồng minh của mình và ngăn chận những nỗ lực nhằm kết thúc cuộc chiến.

Trong khi đó, Syria cảnh cáo Liên Hiệp Quốc là bất kỳ nỗ lực nào nhằm đưa cứu trợ nhân đạo tới các khu vực do phiến quân kiểm soát mà không có sự chấp thuận của chính phủ đều được xem là “một vụ tấn công nhắm vào nhà nước Syria.”

Syria cảnh cáo như vậy trong một lá thư gởi cho Tổng thư ký Ban Ki Moon và Hội đồng Bảo an trong lúc hội đồng này đang xem xét một nghị quyết để gia tăng những hoạt động cứu trợ tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Mặt khác, truyền thông nhà nước Syria cho biết một vụ nổ bom xe hơi đã giết chết ít nhất 34 người trong khu vực do chính phủ kiểm soát gần thành phố Hama ở miền trung.

Hãng thông tấn SANA hôm qua nói rằng vụ nổ còn gây thương tích cho 50 người khác ở làng al-Hurra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG