Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ đến Nigeria để hội đàm với tổng thống mới của nước này


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon ngày mai sẽ lên đường đến Nigeria để hội đàm với vị tổng thống mới của nước này và dự lễ kỷ niệm 4 năm ngày xảy ra vụ tấn công vào toà nhà của Liên Hiệp Quốc ở Abuja.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc hôm thứ sáu cho biết ông Ban Ki Moon sẽ hội kiến Tổng thống Muhammadu Buhari, người lên nắm quyền hồi tháng 5. Ông cũng sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo khác trong chính phủ, xã hội dân sự và doanh nghiệp.

Phát ngôn viên Eri Kaneko nói rằng tại Nigeria ông Ban Ki Moon sẽ thảo luận về công tác phát triển, biến đổi khí hậu, nhân quyền và những nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan. Ông cũng sẽ dự lễ kỷ niệm ngày xảy ra vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi năm 2011 nhắm vào trụ sở chính của Liên Hiệp Quốc ở Abuja, giết chết 21 người.

Sau khi rời Nigeria, nhà lãnh đạo Liên Hiệp Quốc sẽ đến Paris để thảo luận về những công tác chuẩn bị cho một hội nghị quan trọng về biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức ở thủ đô nước Pháp vào tháng 12. Ông Ban cũng sẽ hội kiến Tổng thống Pháp Francois Hollande.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG