Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nigeria công du Hoa Kỳ


Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay có cuộc họp với Tổng thống Nigeria, Muhammadu Buhari, tại Tòa Bạch Ốc. Dự kiến dẫn đầu nghị trình làm việc là các cuộc thảo luận xoay quanh mối đe dọa của phe chủ chiến Boko Haram.

Hai nhà lãnh đạo cùng với Phó Tổng thống Joe Biden có phần chắc sẽ bàn về các cải cách kinh tế-chính trị được đề nghị cho Nigeria nhằm chấm dứt nạn tham nhũng tràn lan.

Chuyến công du 4 ngày là chuyến thăm đầu tiên của ông Buhari tới Washington kể từ khi được bầu làm Tổng thống Nigeria hồi tháng 3 và lên nhậm chức hồi tháng 5 trong một cuộc chuyển giao quyền lực ôn hòa hiếm thấy ở nước này.

Tòa Bạch Ốc nói chuyến đi của tân Tổng thống Nigeria nêu bật cam kết của Hoa Kỳ trong việc củng cố, mở rộng đối tác với tân chính quyền Nigeria và ủng hộ nhân dân Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG