Đường dẫn truy cập

Tổng thống Yanukovych bãi bỏ luật chống biểu tình tại Ukraina


Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych
Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych đồng ý bãi bỏ các đạo luật chống biểu tình vốn đã gây ra một số các cuộc biểu tình chống chính phủ thêm phần bạo lực tại Kyiv.

Loan báo về việc này được đưa ra hôm thứ Hai sau một cuộc họp giữa Tổng thống và các nhà lãnh đạo đối lập.

Bộ trưởng Tư pháp nói rằng những đạo luật duyệt lại sẽ được gửi tới quốc hội và sẽ phù hợp với những tiêu chuẩn của Phương Tây.

Ông Yanukovych đã bác bỏ việc ân xá cho những người biểu tình bị cầm tù trừ phi những người biểu tình từ bỏ tất cả các tòa nhà họ đã chiếm giữ.

Những người ủng hộ phe đối lập đã chiếm các trụ sở của chính phủ tại 10 trong số 25 vùng của Ukraina.

Và nhà lãnh đạo đối lập Arseniy Yatsenyuk đã chính thức bác bỏ đề nghị của Tổng thống Yanukovych bổ nhiệm ông làm Thủ tướng, và các cuộc biểu tình dự kiến sẽ tiếp tục.

Những người biểu tình tuần hành xuống đường hồi cuối tháng 11 khi ông Yanukovych rút khỏi một hiệp định tự do mậu dịch với Liên hiệp châu Âu và muốn có quan hệ chặt chẽ hơn với Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG