Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraine lệnh cho quân đội không để mất phi trường Donetsk


Tổng thống Petro Poroshenko nói nếu phi trường Donetsk bị chiếm thì “kẻ thù” có thể tiến đến Kyiv và các nơi khác nữa.

Tổng thống Ukraine nói các lực lượng vũ trang nước này không được để mất phi trường tại thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine.

Ngày thứ Sáu, khi tưởng thưởng cho các binh sĩ và những người tình nguyện đang bảo vệ phi trường, Tổng thống Petro Poroshenko nói nếu phi trường Donetsk bị chiếm thì “kẻ thù” có thể tiến đến Kyiv và các nơi khác nữa.

Vào ngày thứ Ba, Ukraine và các phần tử đòi ly khai thân Nga dự trù tôn trọng một ngày ngưng bắn được đưa ra giữa lúc thiệt hại về nhân mạng tại Ukraine tiếp tục gia tăng.

Tổng thống Poroshenko xác nhận có 6 binh sĩ thiệt mạng tại miền đông Ukraine trong những ngày gần đây và hơn một chục người khác bị thương.

Hai bên đã ký một thỏa thuận ngưng bắn tại Minsk, Belarus vào ngày 5 tháng 9 nhưng thỏa thuận đã bị vi phạm nhiều lần và hai bên đều đổ lỗi lẫn nhau về những vi phạm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG