Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraine ký dự Luật Chống Tham nhũng quan trọng


Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói chuyện tại một cuộc họp báo ở Kiyv

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, hôm thứ Năm, đã ký một dự luật chống tham nhũng mà theo giới chức ở Kyiv có thể dẫn đến việc hàng trăm ngàn công chức mất việc nếu họ bị phát hiện có liên quan với chế độ Xô viết cũ hay chính phủ thân Nga.

Dự luật được gọi là luật “thanh lọc” sẽ bãi nhiệm bất cứ một công chức nào giữ chức vụ trong chính phủ cấp liên bang hay cấp vùng trên một năm dưới thời cựu Tổng thống thân Nga Vitor Yanukovych.

Các viện lập pháp riêng rẽ sẽ thông qua dự luật vào tuần tới, sẽ buộc các viên chức tư pháp và công lực kê khai tài sản về tài chính cùng với các tài sản khác, cũng như tài sản của gia đình họ. Luật cũng quy định việc thành lập một đơn vị chống tham nhũng để điều tra những trường hợp các viên chức có lối sống vượt quá thu nhập được kê khai của gia đình họ.

Kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, Ukraine đã nổi tiếng trên thế giới về tham nhũng hầu như ở mọi cấp trong chính phủ cũng như công chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG