Đường dẫn truy cập

Chiến sự diễn ra ác liệt gần sân bay Donetsk của Ukraine


Đài kiểm soát không lưu của sân bay quốc tế Donetsk Sergey Prokofiev chìm trong khói giữa lúc giao tranh giữa phiến quân nổi dậy thân Nga và chính phủ Ukraine diễn ra ở Donetsk, miền đông Ukraine, 3/10/2014.

Giao tranh giữa quân đội và chính phủ ly khai Ukraine gia tăng cường độ gần sân bay Donetsk hôm thứ Sáu, đe dọa tới thỏa thuận ngừng bắn.

Những vụ nổ rền vang và khói đen kịt có thể bốc lên từ khu vực này. Đường phố trong khu dân cư gần sân bay gần như bị bỏ hoang.

Hai bên đổ lỗi cho nhau về cái chết của một nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ người Thụy Sĩ trước đó một ngày.

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói cuộc chiến giành quyền kiểm soát sân bay Donetsk, địa điểm mà quân nổi dậy đang cố gắng chiếm lại, đang diễn tiến. Ông cũng cáo buộc quân đội Nga điều máy bay không người lái bay lượn bên trên sân bay để do thám và trực tiếp bắn phá.

Bộ Ngoại giao Ukraine hôm thứ Năm quy trách nhiệm về cái chết của một nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ người Thụy Sĩ, được xác định là Laurent DuPasquier 38 tuổi, cho vụ pháo kích của quân ly khai mà ông gọi là "những kẻ khủng bố." Nhân viên này thiệt mạng khi một quả đạn pháo rơi gần văn phòng của Ủy ban Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế ở Donetsk.

Andrei Purgin, phó thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng của phiến quân, hôm thứ Sáu cáo buộc lực lượng chính phủ bắn tên lửa khiến ông DuPasquier thiệt mạng.

Về phần mình, Moscow cho biết khu vực Donetsk nơi nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ này thiệt mạng "nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân và pháo kích đến từ những vị trí lực lượng Ukraine chiếm đóng."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG