Đường dẫn truy cập

TT Tunisia tuyên bố tình trạng khẩn cấp


Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi.

Tổng thống Tunisia tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm nay, 8 ngày sau khi một tay súng tấn công các du khách nước ngoài tại một địa điểm nghỉ mát được ưa chuộng trên bãi biển, giết chết 38 người.

Hiện chưa rõ lý do vì sao Tổng thống Beji Caid Essebsi quyết định ban hành tình trạng khẩn cấp, hoặc hậu quả của lệnh này là gì.

Hãng tin của nhà nước Tunisia nói Tổng thống sẽ ngỏ lời trước quốc dân trễ hơn trong ngày hôm nay.

Tình trạng khẩn cấp được tuyên bố trước đây trao các quyền đặc biệt cho cảnh sát và quân đội, đã được huỷ bỏ vào tháng Ba năm 2014. Lệnh này lúc đó đã có hiệu lực từ khi Tổng thống lâu năm của Tunisia, ông Zine el-Abidine Ben Ali, bị lật đổ trong cuộc cách mạng năm 2011.

Tunisia đã đối mặt với sự leo thang bạo động do các phần tử chủ chiến jihad phát động, từ sau cuộc cách mạng trong đó hàng chục cảnh sát và binh sĩ bị giết chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG