Đường dẫn truy cập

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm chống phiến quân người Kurd


Ủng hộ viên đảng Công lý và Phát triển (AKP), cầm chân dung của Tổng thống Erdogan bên ngoài trụ sở đảng, ngày 1/11/2015.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thề quyết đẩy mạnh chiến dịch chống các phần tử nổi dậy người Kurd, sau khi đảng đương quyền của ông giành được chiến thắng cách biệt trong cuộc bầu cử quốc hội hồi đầu tuần này.

Ông Erdogan hôm thứ Tư nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đế khi mọi phần tử nổi dậy của Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) bị đánh bại.

Máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ oanh tạc các muc tiêu ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ nơi đa số cư dân là người Kurd và ở miền bắc Iraq.

Hàng trăm người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột giữa hai bên trong mấy tháng qua.

Hồi tháng 7, PKK bác bỏ một hiệp định ngừng bắn 3 năm với Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi quân đội chính phủ không kích 3 trại huấn luyện của nhóm này ở miền bắc Iraq, trong khi các chiến binh PKK đang chiến đấu chống các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo.

Giao tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đã làm 40.000 thiệt mạng kể từ năm 1984.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG