Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria loan báo ân xá tù nhân


Tổng thống Syria Bashrar al-Assad chủ tọa cuộc họp nội các ở Damascus
Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã loan báo đại xá cho các tù nhân trong nước, chưa đầy một tuần lễ sau khi ông được tái cử.

Lệnh ân xá giảm một số án tử hình, giảm án tù cho nhiều vụ phạm tội và cho phép các tù nhân già yếu, bệnh tật được phóng thích. Hiện chưa rõ lệnh ân xá này sẽ ảnh hưởng tới những người trong tù như thế nào về những hoạt động liên quan tới cuộc nổi dậy bắt đầu năm 2011.

Sắc lệnh của Tổng thống nói rằng, những người nước ngoài xâm nhập nước này để tham gia điều họ gọi là “các tổ chức khủng bố” sẽ nhận được lệnh ân xá nếu họ ra hàng giới hữu trách trong vòng một tháng. Lệnh này cũng nói rằng các quân nhân đào ngũ cũng được ân xá.

Tổng thống Assad đã ban hành nhiều lệnh ân xá kể từ khi các cuộc biểu tình chống lại quyền cai trị của ông xảy ra hơn ba năm trước đây. Những người chống đối nói rằng những tuyên bố trước đây chưa được thi hành đầy đủ.

Tuần trước, Tổng thống Assad đã thắng nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba mỗi nhiệm kỳ 7 năm. Cuộc bầu cử chỉ được tổ chức trong những khu vực chính phủ kiểm soát, nơi các cử tri đã bầu cho ông 89% số phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG