Đường dẫn truy cập

Tổng thống Somalia thoát chết sau vụ nổ bom


Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud.
Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud.
Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud không hề hấn gì khi một quả bom cạnh đường phát nổ gần xe của ông ngày hôm nay.

Tổ chức chủ chiến Somalia al-Shabab nhận trách nhiệm về cuộc tấn công trong một tuyên bố được đưa lên mạng của một chi nhánh.

Ban Somalia Đài VOA tường trình là một một quả bom tự chế phát nổ khi đoàn xe của Tổng thống trên đường đến thị trấn Merca thuộc miền nam Somalia, cách Mogadishu 110 kilômét về phía nam.

Một nhà báo đi theo Tổng thống Mohamud cho biết có những tiếng súng sau khi bom nổ.

Một binh sĩ Somalia bị thương trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Tổng thống không bị thương và tiếp tục đến Merca nơi ông thực hiện những cuộc tiếp xúc chính trị trong khuôn khổ những nỗ lực của chính phủ ông nhằm ổn định đất nước.

Lực lượng Liên Hiệp Châu Phi và Ethiopia đã đẩy al-Shabab ra khỏi những thành phố chính nhưng tổ chức này tiếp tục kiểm soát các khu vực nông thôn và thỉnh thoảng thực hiện những cuộc tấn công.

Ngày hôm qua, Tổng thống Mohamud mở một hội nghị với các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo để thảo luận việc tái thiết Somalia bị tàn phá vì chiến tranh và tổ chức cuộc bầu cử quốc gia vào năm 2016.

Chính phủ hiện hành lên cầm quyền theo một tiến trình do Liên Hiệp Quốc ủng hộ vào năm ngoái, là chính phủ ổn định nhất tại Somalia kể từ khi Tổng thống Mohamed Siad Barre bị thay thế vào năm 1991.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG