Đường dẫn truy cập

Hơn 100 người mắc bệnh trong vụ bộc phát sốt tê liệt ở Somalia


Trẻ em Somalia đang được nhân viên cho uống vắc xin ngừa sốt tê liệt
Trẻ em Somalia đang được nhân viên cho uống vắc xin ngừa sốt tê liệt
Liên hiệp quốc cho biết một vụ bộc phát bệnh sốt bại liệt đang lan tràn ở Somalia bất chấp những nỗ lực nhằm khống chế chứng bệnh nguy hiểm này.

Văn phòng Cứu trợ Liên hiệp quốc hôm nay nói rằng Somalia có 105 ca sốt bại liệt được xác nhận, hều hết là ở miền nam. Họ cho biết 10 ca sốt bại liệt được xác nhận ở lân bang Kenya, cùng với một ca khác trong vùng Sool ở Somaliland.

Cơ quan Liên hiệp quốc này nói rằng tình trạng mất an ninh tại những khu vực ở miền nam và miền trung Somalia đã gây trở ngại cho chiến dịch tiêm chủng và làm cho khoảng 600.000 trẻ em có mối nguy mắc chứng bệnh này.

Họ cho biết những trạm tiêm chủng đã được thiết lập tại địa điểm ra vào của những khu vực không thể tiếp cận nhằm ngăn không cho virut lây lan thêm nữa.

Vấn đề an ninh đã làm cho tổ chức từ thiện Y sĩ Không Biên giới loan báo rút khỏi Somalia hồi đầu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG