Đường dẫn truy cập

Máy bay quân sự Ethiopia rớt tại phi trường Mogadishu


Nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa chiếc máy bay của Ethiopia rơi và bốc cháy tại phi trường ở Mogadishu, Somalia, 9/8/13
Các giới chức an ninh Somalia cho biết một chiếc máy bay vận tải của Ethiopia chở vũ khí bị rớt khi đáp xuống một phi trường tại Mogadishu làm 4 người thiệt mạng.

Các nhân chứng cho biết máy bay bốc cháy sau khi bị rớt làm khói đen bốc lên cao tại phi trường quốc tế ở thủ đô Somalia.

Phái bộ của Liên Hiệp Châu Phi ở Somalia AMISOM cho biết trên trang Twitter là hai nhân viên phi hành được cứu khỏi chiếc máy bay của không lực Ethiopia và đang được chữa trị các vết thương.

Nguyên nhân máy bay rớt không được rõ. Ethiopia chưa đưa ra lời bình luận về tình huống này.

Ethiopia đang giúp chính phủ Somalia chiến đấu chống lại tổ chức nổi dậy al-Shabab. Tổ chức này đang nỗ lực áp đặt một bộ luật Hồi Giáo nghiêm khắc lên Somalia.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của AMISOM, còn có nhiệm vụ chống phe nổi dậy, đã bày tỏ lời chia buồn đối với tai nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG