Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp không tái tranh cử


Nhiệm kỳ của Tổng thống Hollande được ghi dấu bởi một số các cuộc tấn công khủng bố tệ hại nhất trên lãnh thổ Pháp trong lịch sử hiện đại.

Tổng thống Pháp Francois Hollande loan báo không có ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ nhì. Như vậy, trong nhiều năm qua, ông Hollande sẽ là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên thôi không tái tranh cử.

Ông Hollande công khai dự định của mình ngày 1/12 trong một bài diễn văn truyền hình, nói rằng ông không có đủ sự hậu thuẫn cần thiết để đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Theo ghi nhận, ông là Tổng thống Pháp có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất.

Thông báo của ông chấm dứt nhiều tuần lễ đồn đoán về việc liệu nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa xã hội này có mạo hiểm ra tái tranh cử với cơ hội thắng lợi mong manh hay không.

Nhiệm kỳ của Tổng thống Hollande được ghi dấu bởi một số các cuộc tấn công khủng bố tệ hại nhất trên lãnh thổ Pháp trong lịch sử hiện đại, cùng với các nỗ lực bất thành trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG