Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp bàn việc tăng áp lực lên Bắc Triều Tiên với Trump, Abe


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng "những hành vi khiêu khích lặp đi lặp lại" của Bắc Triều Tiên là một "mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế."

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Bảy đã bàn về việc gia tăng áp lực và các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, văn phòng tổng thống Pháp cho biết.

Ba nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải có phản ứng "thống nhất và kiên định" từ cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng, văn phòng của ông Macron nói.

Hàn Quốc hôm thứ Bảy chuẩn bị đối mặt với một vụ thử nghiệm phi đạn khả dĩ nữa của Bắc Triều Tiên vào lúc nước này kỷ niệm ngày lập quốc, chỉ vài ngày sau vụ thử hạt nhân lần thứ sáu và cũng là lớn nhất của Bắc Triều Tiên.

Văn phòng tổng thống Pháp nói rằng "những hành vi khiêu khích lặp đi lặp lại" của Bắc Triều Tiên là một "mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế." Văn phòng cũng cho biết ông Macron đã thể hiện "sự đoàn kết" của Pháp với Nhật Bản.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang trong khi lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tăng cường phát triển vũ khí, thử nghiệm một loạt phi đạn trong năm nay, trong đó có một phi đạn bay ngang qua Nhật Bản.

Các chuyên gia tin rằng chính quyền Bình Nhưỡng đang gần đạt được mục tiêu phát triển vũ khí hạt nhân hùng mạnh có khả năng vươn tới Mỹ, điều mà Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ ngăn chặn.

XS
SM
MD
LG