Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama vượt ông Romney trong các cuộc thăm dò mới nhất


Những người ủng hộ vây quanh Tổng thống Obama sau buổi nói chuyện của ông tại Trung tâm Hội nghị Palm Beach, ở West Palm Beach, Florida hôm Chủ nhật 9/9/12
Những cuộc thăm dò chính trị mới đây cho thấy Tổng thống Barack Obama dẫn trước một ít so với đối thủ Cộng hòa Mitt Romney, vào lúc hai ứng cử viên bước vào 8 tuần lễ cuối cùng của chiến dịch tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Phúc trình của những cuộc thăm dò do viện Gallup và Rasmussen công bố hôm thứ Hai cho thấy Tổng thống Obama hơn ông Romney 5% tiếp sau Đại hội Đảng Dân chủ tuần trước.

Quan trọng hơn nữa là Tổng thống Obama dẫn đầu tại một số tiểu bang quan trọng gồm có Ohio, North Carolina và Colorado.

Hai ông gần như ngang ngửa nhau trong những cuộc thăm dò cách đây một tuần sau Đại hội Đảng Cộng hòa.

Toán vận động tranh cử của ông Romney nói không lo ngại gì về những cuộc thăm dò mới đây vì thông thường một ứng cử viên có thêm sự ủng hộ sau đại hội đảng của mình.

Tổng thống Obama dẫn đầu ông Romney 50% so với 45% trong số các cử tri sẽ đi bầu tại Ohio, theo một cuộc thăm dò được Public Policy Poll, PPP, công bố hôm Chủ nhật. Dẫn trước 5 điểm tại Ohio là số điểm cao nhất của cuộc thăm dò này kể từ đầu tháng 5.

Tuy nhiên, tại bang North Carolina, nơi đảng viên đảng Dân chủ tề tựu trong tuần qua để đề cử đương kim tổng thống một nhiệm kỳ hai, một cuộc thăm dò của PPP hôm thứ Hai cho thấy Tổng thống Obama dẫn trước một ít là 49%, so với đối thủ Cộng hòa của ông được 48%.

Về tài chánh, chiến dịch tái tranh cử của ông Obama, lần đầu tiên trong vài tháng qua, gây quỹ được nhiều hơn một ít trong tháng 8, so với ông Romney.

VOA Express

XS
SM
MD
LG