Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama quyên được 114 triệu đôla trong tháng 8


Tổng thống Obama bắt tay cử tri bên ngoài nhà hàng Lechonera El Barrio ở Orlando, Florida
Tổng thống Obama bắt tay cử tri bên ngoài nhà hàng Lechonera El Barrio ở Orlando, Florida
Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây quỹ nhiều hơn đôi chút so với đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney trong tháng Tám.

Người quản lý cuộc vận động của ông Obama, ông Jim Messina, đã ra một tuyên bố hôm qua, nói rằng ban vận động Mỹ đã thu được 114 triệu USD hồi tháng trước với sự kết hợp của Uỷ ban Quốc gia thuộc Đảng Dân chủ.

Vài giờ trước đó, chiến dịch tranh cử của ông Romney tuyên bố họ đã thu được 111 triệu đôla trong tháng Tám cùng với Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa.

Dù ông Romney bị vượt qua trong tháng 8, đây là tháng thứ ba liên tiếp chiến dịch của ông thu được hơn 100 triệu đôla, và hiện có ngân quỹ tranh cử trong ngân hàng nhiều hơn tổng thống, trong khi chỉ còn vài tuần nữa là diễn ra cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Trong một cuộc phỏng vấn được truyền hình toàn quốc hôm qua, ông Romney nói sẽ giữ nguyên một số phần trong kế hoạch chăm sóc y tế của Tổng thốngng Obama, mặc dù trước đây ông Romney từng cam kết sẽ bãi bỏ toàn bộ dự luật nếu được bầu.

Ông Romney nhấn mạnh rằng ông sẽ thay thế dự luật thường được gọi là ‘Obamacare’ bằng kế hoạch của riêng ông. Nhưng ông nói rằng cũng giống như kế hoạch của ông Obama, ông sẽ bảo đảm rằng những ai có vấn đề sức khỏe từ trước vẫn sẽ có thể được bảo hiểm và rằng những người trẻ tuổi vẫn sẽ nằm trong bảo hiểm của cha mẹ cho tới năm 26 tuổi. Ông Romney chỉ ra rằng khi ông còn làm thống đốc ở Massachusetts, kế hoạch chăm sóc y tế của ông cũng có những quy định này.

Trong khi đó, ông Obama tiếp tục hai ngày vận động tranh cử sau đại hội đảng tại Florida, một bang quan trọng trong cuộc bầu cử, hiện có số cử tri hồi hưu lớn.

Tổng thống Obama đã đả kích kế hoạch cắt giảm thuế và gia tăng chi tiêu quốc phòng theo đề xuất của ông Romney và ứng cử viên phó tổng thống trong cùng liên danh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG