Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama viếng mộ cố Tổng thống Kennedy


Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton đặt vòng hoa tại mộ của Tổng thống Kennedy tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, ngày 20/11/2013.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thể hiện sự ngưỡng vọng đối với di sản của cựu Tổng thống John F. Kennedy để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày ông bị ám sát.

Tham dự cùng Tổng thống Obama hôm thứ Tư còn có cựu Tổng thống Bill Clinton, cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, trong buổi lễ đặt vòng hoa tại ngôi mộ của Tổng thống Kennedy trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington gần thủ đô Washington.

Gia quyến của gia đình Kennedy cũng tề tựu tham dự buổi lễ tri ân.

Sáng ngày thứ Tư, Tổng thống Obama đã trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống cho ông Clinton và 16 người Mỹ nổi bật có những đóng góp đáng kể cho hoạt động văn hóa, chính trị, thể thao và khoa học của Mỹ.

Tổng thống Kennedy lập nên phiên bản hiện đại của giải thưởng này, nhưng bị ám sát hai tuần trước khi ông định tôn vinh nhóm người nhận đầu tiên.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG