Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Mỹ đạt nhiều tiến bộ trong những lãnh vực quan trọng


Tổng thống Obama nói rằng những biện pháp cứu nguy đã góp phần làm cho năm 2014 là năm công ăn việc làm gia tăng nhiều nhất kể từ thập niên 1990.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nước Mỹ sắp bước vào năm mới với “sự tin tưởng mới là Hoa Kỳ đang đạt được những tiến bộ đáng kể” trong những lãnh vực quan trọng.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, khi ông bắt đầu chuyến đi Hawaii để nghỉ lễ cuối năm, ông Obama nói rằng những biện pháp mà nước Mỹ thực hiện cách nay gần 6 năm để cứu nguy cho nền kinh tế đã góp phần làm cho năm 2014 “là năm công ăn việc làm gia tăng nhiều nhất kể từ thập niên 1990.”

Tổng thống Obama cho biết để bảo đảm cho đất nước tiếp tục tăng trưởng “chúng ta phải bảo đảm nền kinh tế, hệ thống tư pháp và chính phủ của chúng ta không chỉ phục vụ cho một nhóm nhỏ mà là phục vụ cho tất cả mọi người.” Ông nói rằng ông trông mong cộng tác với quốc hội mới trong năm 2015 “về những vấn đề ưu tiên đó”. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng ông sẽ tự mình hành động trong trường hợp cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG