Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chuẩn bị đón tiếp các nhà lãnh đạo Phi Châu


A resident walks past big waves spilling over a wall onto a coastal road in the city of Legaspi in Albay province, south of Manila, as typhoon Melor approaches the city. More than 700,000 people fled the central Philippines amid threats of giant waves, floods and landslides as the powerful typhoon approached the archipelago nation, officials said.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang chuẩn bị đón tiếp gần 50 nhà lãnh đạo Phi Châu đến Washington để dự một hội nghị thượng đỉnh chưa từng có trước đây.

Washington hy vọng các doanh nghiệp Mỹ tìm thấy những cơ hội cho công ty của họ ở Phi Châu.

Phi Châu là một trong những châu lục có tỉ lệ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất và là một trong những châu lục có thiện cảm nhiều nhất đối với nước Mỹ. Tuy nhiên, nhiều công ty Mỹ ngần ngại không muốn đầu tư vào Phi Châu.

Hộïi nghị thượng đỉnh bắt đầu ngày mai được tổ chức tiếp theo những nỗ lực tương tự của Trung Quốc, Âu Châu và Nhật Bản, là những nước nhận thức rất rõ về những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng với thị trường của hàng trăm triệu người thuộc giới trung lưu ở Phi Châu.

Các giới chức Mỹ cho biết chỉ có 4 nhà lãnh đạo Phi Châu bị loại khỏi cuộc họp cấp cao ở Washington – đó là các vị tổng thống của Zimbabwe, Sudan, Eritrea và Cộng hòa Trung Phi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG