Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật di trú mà Tổng thống Obama gọi là 'thái quá'


Tổng thống Obama chỉ trích phe Cộng hòa thúc đẩy cho 1 dự luật mà ông nói Thượng viện sẽ không chấp thuận và ông sẽ phủ quyết.
Tổng thống Obama chỉ trích phe Cộng hòa thúc đẩy cho 1 dự luật mà ông nói Thượng viện sẽ không chấp thuận và ông sẽ phủ quyết.

Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật di trú nhằm giải quyết vụ khủng hoảng dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

Dự luật được chấp thuận bởi Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát sẽ làm cho giới hữu trách được dễ dàng hơn trong việc trục xuất những trẻ em vượt biên vào Mỹ mà không có cha mẹ đi cùng và gia tăng tài trợ cho binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở biên giới. Hạ viện đã làm cho tới tối thứ sáu để biểu quyết dự luật này trước khi nghỉ hè năm tuần.

Thượng viện do phe Dân chủ kiểm soát đã nghỉ họp trước khi biểu quyết dự luật di trú, và như vậy, quốc hội sẽ không có hành động nào khác nữa cho tới ít nhất là tháng 9.

Tổng thống Barack Obama gọi dự luật của Hạ viện là quá đáng. Ông chỉ trích phe Cộng hòa thúc đẩy cho một dự luật mà ông nói Thượng viện sẽ không chấp thuận và ông sẽ phủ quyết. Ông cho biết vì không có dự luật nào được toàn thể quốc hội ủng hộ, nên ông sẽ tự hành động để chuyển ngân khoản cho việc chăm sóc các trẻ em di dân và cho công tác bảo vệ an ninh biên giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG