Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ca ngợi người lao động Mỹ


Tổng thống Obama nói rằng 'hành trình của sự thăng tiến đã trở nên khó khăn' đối với nhiều người lao động và 'bóng ma của nghèo đói tiếp tục ám ảnh' nhiều công nhân
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nói về ngày Lễ Lao động và sự đóng góp của các công nhân nam nữ cho đất nước trong bài diễn văn hàng tuần ngày hôm nay.

Ông Obama nói rằng vào ngày lễ Lao động, được ăn mừng vào ngày thứ hai tuần sau, người Mỹ sẽ tán dương các giá trị của người lao động Mỹ – làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm, chịu hy sinh và giúp đỡ lẫn nhau.

Tuy nhiên, ông Obama nói rằng “hành trình của sự thăng tiến đã trở nên khó khăn” đối với nhiều người lao động và “bóng ma của nghèo đói tiếp tục ám ảnh” nhiều công nhân. Ông nói thêm rằng đảo ngược xu thế đó là ưu tiên cao nhất của ông và cũng cần phải là ưu tiên cao nhất của mọi giới chức ở Washington.

Dân biểu Mike Fitzpatrick của tiểu bang Pennsylvania đã đọc bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa.

Ông nói rằng người lao động “không nhìn thấy gì khác hơn là những chướng ngại vật do Washington tạo ra.” Ông cho biết đảng ông muốn “bảo vệ” mọi người trước những sự tai hại sắp phát sinh từ việc thực thi Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe với chi phí phải chăng. Đạo luật, thường được gọi là Obamacare này, nhắm tới việc cung cấp bảo hiểm y tế giá rẻ cho hàng triệu người Mỹ.
XS
SM
MD
LG