Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga thăm Ai Cập


Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tại Cairo, ngày 9/2/2015.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Ai Cập hôm thứ Hai để bắt đầu chuyến thăm chính thức hai ngày với mục đích tăng cường các mối quan hệ với Cairo.

Tổng thống Putin được Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sissi nghênh đón tại phi trường quốc tế Cairo.

Nhà lãnh đạo Nga là một người ủng hộ chính cho chủ trương phi-Ả Rập của Tổng thống Sissi, người đang gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía Washington vì những vụ đàn áp bất đồng chính kiến gây chết người của ông Sisi từ khi lãnh tụ của Huynh đệ Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ bởi cựu tư lệnh quân đội này vào tháng 7 năm 2013.

Hàng trăm người ủng hộ ông Morsi đã thiệt mạng và hàng ngàn người bị giam tù trong các cuộc đàn áp kể từ khi ông Morsi bị lật đổ.

Ông Putin và ông Sissi sẽ thảo luận về tình hình ở Iraq, Syria và Libya cũng như cuộc xung đột Israel-Palestine trong cuộc hội đàm hôm thứ Ba, theo thông báo của Điện Kremlin.

Văn phòng của Tổng thống Sissi trước đó nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ ký một số thỏa thuận trong ngày thứ Ba, nhưng không cho biết rõ nội dung của các thỏa thuận.

Cả hai bên đều nói đến việc tăng cường hợp tác quân sự và thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG