Đường dẫn truy cập

Ai Cập sắp xử lại 2 ký giả đài Al-Jazeera


Từ trái: Ký giả Baher Mohamed, Mohammed Fahmy, và Peter Greste tại tòa án ở Cairo.

Giới hữu trách Ai Cập định ngày 12 tháng 2 sẽ bắt đầu xét xử lại hai ký giả của hãng truyền hình Al-Jazeera vẫn còn bị giam giữ.

Luật sư của một trong hai nhà báo này cho biết như vậy hôm Chủ nhật.
Ký giả người Ai Cập Baher Mohamed và ký giả người Canada gốc Ai Cập Mohamed Fahmy bị tuyên án 10 năm và 7 năm tù. Lệnh xử lại các nhà báo này được đưa ra hồi tháng trước.

Hai phóng viên này bị bắt cùng với phóng viên Peter Greste người Australia của đài Al-Jazeera vào tháng 12 năm 2013 vì bị cáo buộc hỗ trợ cho nhóm Huynh đệ Hồi giáo bị cấm hoạt động, và loan truyền những tin tức thất thiệt, mặc dù các công tố viên đưa ra rất ít bằng chứng cho các cáo buộc đó.

Ông Greste đã được trả tự do và trục xuất khỏi Ai Cập hồi tuần trước sau 400 ngày bị giam tù.

Ông Greste cho biết thời gian ông bị giam rất khó khăn về cả vật thể lẫn tinh thần. Ông Greste cho biết thêm rằng tình trạng sức khỏe của ông tương đối tốt và ông và hai bạn đồng nghiệp không bị ngược đãi ở trong tù.

Tại cuộc họp báo sau khi trở về Australia, ông Greste nói về những trăn trở khi để lại các bạn đồng nghiệp trong tù ở Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG