Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga: Snowden sẽ rời đi ngay khi có thể


Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga, Vladimir Putin nói rằng người tiết lộ thông tin tình báo Hoa Kỳ đang đào tẩu, Edward Snowden, sẽ rời khỏi Nga ngay khi nào có cơ hội cho ông làm như vậy.

Hôm thứ Hai, ông Putin nói rằng Hoa Kỳ đã làm cho ông Snowden bị kẹt trên lãnh thổ Nga vì thâu hồi hộ chiếu của ông ta.

Ông Putin nói: “Ông Sowden đã tới lãnh thổ của chúng tôi không có lời mời. Chúng tôi không mời ông ấy. Và ông ấy đã không đáp phi cơ tới Nga mà chỉ đáp phi cơ quá cảnh lãnh thổ Nga. Nhưng ngay khi ông ấy tới không phận Nga thì việc này được biết và đối tác Mỹ của chúng tôi đã ngăn chặn các chuyến bay thêm của ông ấy. Chính họ làm các quốc gia khác sợ.”

Ông Snowden đã được mấy nước đề nghị cho tị nạn chính trị là Bolivia, Nicaragua, và Venezuele, nhưng đã bị kẹt ba tuần lễ tại khu vực quá cảnh ở phi trường Sheremetyevo của Moscow, không thể đáp phi cơ vì không có giấy tờ hợp lệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG