Đường dẫn truy cập

Ông Putin không muốn làm sống lại Liên Xô


Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng ông muốn làm sống lại Liên Xô, gọi những cáo buộc đó của “các đồng nghiệp nước ngoài” là “phi lý.”

Tuần trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton gọi kế hoạch của ông Putin kết hợp các cộng hòa cũ của Liên Xô là “một động thái nhằm tái Xô Viết hóa khu vực.”

Hôm thứ Hai, Tổng thống Putin nói quy trình này là chuyện tự nhiên vì các cộng hòa “có tiếng nói chung, trình độ phần lớn là chung, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải chung, và cơ sở hạ tầng năng lượng chung.”

Chủ tịch Hạ Viện Nga Sergei Naryshkin gọi nhận xét của bà Clinton là “dáng đi vụng về của một con vịt què.”

Bà Clinton đã loan báo rời vị trí ngoại trưởng vào năm tới.

Trong một tin khác, các đại biểu Quốc hội Nga dọa sẽ trả đũa chuyện Quốc hội Mỹ phê chuẩn dự luật trừng phạt các giới chức Nga bị nghi là vi phạm nhân quyền.

Hôm thứ Hai, các đại biểu của viện Duma nói họ sẽ xét đến một loại trừng phạt những công dân Mỹ nào mà Nga nghi là có vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG