Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nga bênh vực việc lục soát nhà một nhà làm phim


Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev.
Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev bênh vực một cuộc lục soát của cảnh sát vào nhà của một nhà làm phim đang làm một phim tài liệu về chính trị Nga đương đại và biểu tình chính trị.

Phát biểu tại một cuộc phỏng vấn với một nhóm phóng viên hôm thứ Sáu, ông Medvedev nói cảnh sát lục soát nhà ông Pavel Kostomarov sáng thứ Sáu phải có lý do xuất hiện không báo trước để lục soát vào sáng sớm.

Thủ tướng Medvedev nói nếu nhà làm phim nổi tiếng cảm thấy quyền của ông bị vi phạm, ông có thể khiếu nại.

Người hỏi Thủ tướng là ông Alexei Pivovarov, một phát thanh viên của đài NTV do nhà nước kiểm soát và cũng là người cộng tác với nhà làm phim trong nhiều dự án.

Ông Kostomarov và Pivovarov đã làm chung bộ phim The Term, gồm các đoạn nói về những cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra tại Nga kể từ khi ông Vladimir Putin đắc cử nhiệm kỳ tổng thống thứ ba trước đây trong năm, gây ra tranh cãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG