Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động Nga Razvozzhayev nói bị bắt cóc, tra tấn, ép cung


Nhà hoạt động đối lập Nga Leonid Razvozzhayev
Một nhà hoạt động đối lập người Nga đang bị cầm tù vì cáo buộc âm mưu kích động bạo loạn trên diện rộng đã đưa ra thông tin chi tiết về việc, mà theo lời ông, bị lực lượng đặc nhiệm Nga bắt cóc ở Ukraina và bị tra tấn để ép cung.

Ông Leonid Razvozzhayev, phó trợ lý của đảng đối lập Nước Nga Công Bằng, nói với các nhà hoạt động nhân quyền đến thăm ông hôm nay rằng, ông đã bị một nhóm người đeo mặt nạ lôi vào xe hồi tuần trước tại Kyiv, Ukraina, nơi ông đang xin tị nạn.

Razvozzhayev nói rằng ông đã bị áp giải qua biên giới vào Nga và bị giữ trong một tòa nhà. Ông nói ông không được ăn uống hay đi vệ sinh trong nhiều ngày.

Ông Razvozzhayev nói rằng cái gọi là lời thú tội của ông được khai trong tình trạng bị tra tấn tâm lý căng thẳng.

Ủy ban điều tra của Nga cho biết ông Razvozzhayev đã đầu thú hôm Chủ nhật ở Ukraina và nhận có tham gia tổ chức những vụ gây rối trên diện rộng ở Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG