Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên kêu gọi Bắc Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân


Tổng thống Nam Triều Tiên Park Geun-hye
Tổng thống Nam Triều Tiên đã lên tiếng kêu gọi Bắc Triều Tiên từ bỏ việc theo đuổi sở hữu vũ khí hạt nhân và tôn trọng thỏa thuận của nước họ với nước của bà cũng như với cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Park Geun-hye nói rằng mặc dù hành động khiêu khích của miền Bắc sẽ bị đáp trả mạnh mẽ hơn, việc Bắc Triều Tiên sẵn lòng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và thay đổi hướng đi sẽ được đáp lại bằng việc giao tiếp linh hoạt hơn.

Bà hy vọng Bắc Triều Tiên sẽ tôn trọng những thỏa thuận với Nam Triều Tiên cũng như với cộng đồng quốc tế, và bước đi trên con đường của niềm tin và thừa nhận lẫn nhau.

Bắc Triều Tiên đã phóng một hỏa tiễn tầm xa hồi tháng 12 năm ngoái và tiến hành thử hạt nhân lần thứ 3 vào tháng trước. Những hành động này cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ và gây thêm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Park đưa ra phát biểu này 4 ngày sau khi tuyên thệ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG