Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Phi phủ nhận tố cáo tham nhũng


Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma phát biểu tại một cuộc mít tinh Ngày Nhân quyền tại Durban, Nam Phi, ngày 21 tháng 3, 2016.

Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma phủ nhận tố cáo tham nhũng sau khi Toà án Hiến pháp ra phán quyết cho rằng ông đã sử dụng sai trái một phần của khoản tiền 20 triệu đô la dùng để cải thiện an ninh tại tư thất của ông.

Trong bài diễn văn phát thanh hôm thứ 6, ông Zuma đã tạ lỗi nhưng ông nói rằng ông đã hành động “với sự chân thành” khi dùng ngân khoản của chính phủ để xây thêm một hồ bơi và một khán đài tại nhà riêng của ông.

Các nhân vật lãnh đạo phe đối lập đang đòi luận tội để truất nhiệm ông Zuma. Các nhà quan sát cho rằng việc đó có phần chắc sẽ không xảy ra, nhưng sơ suất này của ông Zuma có thể làm tăng thêm sức mạnh cho cuộc vận động đòi ông từ chức.

Hàng chục người chết vì đánh bom tự sát trong công viên ở Pakistan
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:09 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG