Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama vinh danh các cựu chiến binh


Tổng thống Obama nói rằng 'chiến tranh kết thúc chỉ là khởi đầu' nghĩa vụ của đất nước đối với những người đã phục vụ cho đất nước, và gia đình của họ.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi người dân Mỹ làm phần việc của mình trong tinh thần tôn vinh các cựu chiến binh.

Chuẩn bị chào đón Ngày Cựu Chiến binh vào thứ Ba tới, Tổng thống Obama dùng bài diễn văn hàng tuần hôm thứ Bảy để tri ân các nam nữ quân nhân đã phục vụ cho đất nước.

Ông nói rằng những người đã chấp nhận rủi ro đến tính mạng để bảo vệ cho tự do của tất cả nhân dân Mỹ phải có được sự chăm sóc mà họ cần, và có được những cơ hội mà họ xứng đáng được nhận sau khi họ xuất ngũ.

Tổng thống Obama nói rằng “chiến tranh kết thúc chỉ là khởi đầu” nghĩa vụ của đất nước đối với những người đã phục vụ cho đất nước, và gia đình của họ, là những người đã “hy sinh lớn lao cho nước Mỹ.”

Tổng thống Obama kêu gọi gia tăng các nỗ lực về chăm sóc sức khỏe, hồi phục chấn thương, tạo công ăn việc làm và mở ra cơ hội giáo dục cho các cựu chiến binh.

Trong diễn văn đáp từ hôm thứ Bảy, Chủ tịch Hạ viện John Boehner cũng vinh danh các cựu chiến binh của quốc gia. Ông nói rằng “trong khi chúng ta nghĩ đến sự hy sinh của họ, chúng ta hãy thề sẽ thực hiện những lời hứa mà chúng ta đã hứa với họ và với gia đình của họ.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG