Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama nói sự lãnh đạo của Hoa Kỳ là ‘kiên định’


Tổng thống Obama nói rằng Mỹ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều lãnh vực đang gặp những thách thức to lớn nhất của thế giới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói “sự lãnh đạo của Hoa Kỳ là một sự lãnh đạo kiên định trong một thế giới nhiều biến động.”

Tổng thống Obama phát biểu hôm thứ Bảy trong bài diễn văn hàng tuần của ông nói rằng Mỹ đang đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều lãnh vực đang gặp những thách thức to lớn nhất của thế giới, trong đó có cuộc chiến làm suy yếu và tiêu diệt nhóm khủng bố ISIL, và nỗ lực tập hợp thế giới chống lại việc Nga xâm lấn Ukraine.

Tổng thống Obama nói rằng Hoa Kỳ cũng lãnh đạo cuộc chiến chống dịch bệnh Ebola ở Tây Phi, và quy tụ các đối tác và đồng minh tham gia nỗ lực chống mối đe dọa của biến đổi khí hậu “trước khi quá muộn.”

Tổng thống Obama nói nguyên văn rằng “người dân trên thế giới muốn chúng ta phải đi đầu … và chúng ta sẵn sàng lãnh nhận nhiệm vụ đó.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG