Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ: Facebook bài Trump


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/9 đả kích Facebook là ‘bài Trump’ và nghi vấn về vai trò của Facebook trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016 giữa lúc các cuộc điều tra đang được tiến hành về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và có thể có sự thông đồng từ các phụ tá của Trump.

Chỉ trích của ông Trump được đưa ra khi trang mạng xã hội khổng lồ này chuẩn bị giao nộp cho các nhà điều tra ở Quốc hội 3 ngàn mẫu quảng cáo chính trị dường như do các tổ chức của Nga mua trong và sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.

Trên các tin nhắn đăng trên Twitter ngày 27/9, ông Trump viết: “Facebook luôn bài Trump.”

Đại diện Facebook chưa hồi đáp yêu cầu bình luận về việc này.

Dân biểu Adam Schiff, nghị sĩ Dân chủ cao cấp nhất trong Ủy ban Tình báo Hạ viện , cho hay ông muốn Facebook giao nộp các mẫu quảng cáo vào tuần tới và những quảng cáo này nên được công khai hóa. Ủy ban này là một trong những đơn vị đang điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, một cáo buộc mà Moscow phản bác.

Bản thân ông Trump trước đây từng ca ngợi Facebook và công nhận rằng một phần nhờ vào trang mạng xã hội này mà ông đắc cử. Ban vận động tranh cử cho ông Trump từng chi 70 triệu đô la cho các quảng cáo trên Facebook, cũng như đã phát sóng một chương trình trực tiếp trên Facebook.

VOA Express

XS
SM
MD
LG