Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ mời Dân biểu Cộng hòa đến họp giải quyết bế tắc


Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói rằng Tổng thống Obama hy vọng những người Cộng hòa sẽ có hành động đúng đắn để thông qua chuyện nâng mức trần nợ và mở cửa lại chính phủ
Tổng thống Obama đã mời tất cả 232 dân biểu Cộng hòa Hạ Viện đến Tòa Bạch Ốc vào thứ Năm để giải quyết chuyện chính phủ đóng cửa và nâng mức trần vay nợ.

Tuy nhiên, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói Tổng thống thất vọng khi Chủ tịch Hạ Viện John Boehner chỉ gửi 18 người giữ những vị trí lãnh đạo.

Trước đó, hôm thứ Tư, Tổng thống Obama đã gặp các Dân biểu thuộc đảng Dân chủ của ông.

Phát ngôn viên Carney nói rằng Tổng thống Obama hy vọng những người Cộng hòa “sẽ có hành động đúng đắn” để thông qua chuyện nâng mức trần nợ và mở cửa lại chính phủ.

Cho tới giờ này cà hai phía đều vẫn thừa nhận đàm phán là cần thiết.

Tổng thống Obama đã từng nói không cho phép chính phủ vay thêm tiền để trả nợ sẽ dẫn đến một tại họa cho nền kinh tế thế giới.

Nhưng Chủ tịch Boehner vẫn muốn cắt giảm công chi và những khoản tài trợ cho bộ luật chăm sóc sức khỏe của tổng thống.

Tổng thống Obama tuyên bố sẽ không điều đình dưới những lời đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG