Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Kinh tế hiện nay tốt hơn 5 năm trước


Tổng thống Mỹ Barack Obama nói về nền kinh tế, tại Denver, 9/7/2014.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nền kinh tế Mỹ hiện nay tốt hơn 5 năm trước và các doanh nghiệp đã tạo ra 10 triệu việc làm mới.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama cho biết ông đã hành động để giúp đỡ giới trung lưu, trong đó có việc nâng lương của công nhân, tạo thêm công ăn việc làm và giúp sinh viên trả nợ.

Tổng thống Obama nói rằng phe Cộng hòa đã quyết định không hợp tác với ông và thay vào đó họ đã thực hiện những bước để kiện ông về vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Mới đây, Chủ tịch Hạ viện John Boehner cho rằng ông Obama vi phạm hiến pháp khi không xin Quốc hội phê chuẩn một sự thay đổi trong đạo luật cải cách y tế.

Hôm nay, ông Obama nói rằng vụ kiện đó là “một trò chính trị” sẽ làm cho nước Mỹ phí phạm thời giờ trong nhiều tháng. Ông cho biết ông có một ý tưởng tốt hơn cho phe Cộng hòa ở Quốc hội – đó là làm việc chung với ông để cải thiện cuộc sống của người Mỹ, thay vì dùng “những khoản tiền thuế vất vả lắm mới có” của người Mỹ để kiện ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG