Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ hoan nghênh thỏa thuận ngân sách


Tổng thống Obama hoan nghênh thỏa thuận đạt được bởi các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ.
Tổng thống Obama hoan nghênh thỏa thuận đạt được bởi các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ.
Tổng thống Obama hoan nghênh thỏa thuận đạt được bởi các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để gia tăng tạm thời giới hạn vay nợ và chấm dứt việc đóng cửa một phần chính phủ. Thông tín viên Dan Robinson của đài VOA tại Tòa Bạch Ốc tường thuật rằng, Giám đốc báo chí Jay Carney đã cho biết phản ứng của ông Obama đối với thỏa thuận này:

“Tổng thống tin rằng thỏa thuận lưỡng đảng do các nhà lãnh đạo Thượng Viện Hoa Kỳ loan báo sẽ mở cửa lại chính phủ và dẹp bỏ đe dọa gần kề, đang gây nguy hại tới các gia đình trung lưu, các doanh nghiệp và vị trí kinh tế của đất nước Mỹ trên thế giới.”

Trước đó, lãnh đạo hai đảng tại Thượng Viện, các ông Harry Reid và Mitch McConnell, đã loan báo kết quả các cuộc thương thảo khó khăn của họ.

Báo hiệu trận chiến chính trị sắp tới, Nghị sĩ McConnell đã nhắc lại nhiều lần những chỉ trích về việc ký ban hành đạo luật cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Obama. Ông nói:

“Các thành viên Đảng Cộng Hòa vẫn quyết tâm hủy bỏ đạo luật khủng khiếp này.”

Ông McConnel bày tỏ quyết tâm rằng các đại biểu Đảng Cộng Hòa sẽ bênh vực những cắt giảm ngân sách có hiệu lực hồi đầu năm nay.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói rằng giống như từ trước đến giờ, Tổng thống Obama sẵn sàng bàn mọi vấn đề về thâm thủng ngân sách.

Ông nói Tổng thống sẽ tiếp tục nhấn mạnh tới đường lối quân bình, trong đó không ai có được tất cả mọi thứ mà họ muốn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG