Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama hô hào 'chủ nghĩa yêu nước kinh tế'


Tổng thống Obama nói rằng 1 nhóm nhỏ các đại công ty đã bỏ chạy ra nước ngoài để tránh trả thuế ở Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chỉ trích điều mà ông gọi là “một nhóm nhỏ nhưng đang tăng” của các đại công ty bỏ chạy ra nước ngoài để tránh trả thuế ở Mỹ.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Obama nói rằng các công ty tiếp tục giữ hầu hết công cuộc kinh doanh của họ ở Mỹ, nhưng trên cơ bản họ “đã từ bỏ quốc tịch” qua việc khai báo là họ đặt bản doanh ở những nơi khác để tránh trả “phần thuế công bằng.”

Ông Obama nói rằng một lỗ hổng trong luật thuế làm cho hành động này “hoàn toàn hợp pháp.”

Nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi dân chúng hãy có tinh thần yêu nước kinh tế và ủng hộ cho việc hạ thấp thuế doanh nghiệp và loại bỏ các lỗ hổng gây nhiều thất thoát cho nguồn thu của chính phủ.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Seve Daines nói rằng Tổng thống Obama đang tiến hành cuộc chiến chống giới trung lưu. Ông Daines kêu gọi Thượng viện thông qua các dự luật về công ăn việc làm mà Hạ viện đã thông qua.

Tòa Bạch Ốc và Thượng viện đang nằm dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ; Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG