Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ đã khai thuế


Tổng thống Obama đã công bố tờ khai thuế năm 2012
Thứ Hai, là kỳ hạn chót để các công dân Mỹ khai thuế thu nhập năm 2012, và nhiều triệu người thọ thuế thường hay để tới phút chót mới chịu khai.

Hằng triệu người thọ thuế khác đã nộp tờ khai khai thuế của họ trong những tuần lễ vừa qua, nhiều người đã nhận được phần hoàn trả, trung bình khoảng 2.800 đô la, vì tổng số tiền thuế chính quyền giữ lại nhiều hơn tiền thuế họ phải đóng.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phu nhân đã công bố tờ khai thuế năm 2012 hôm thứ Sáu, cho thấy thu nhập của họ hồi năm ngoái là 608.611 đô la và trả thuế tổng cộng 112.214 đô la.

Ông bà Obama báo cáo khoản tặng dữ khoảng một phần tư thu nhập của mình cho 33 cơ quan từ thiện khác nhau, giúp họ giảm bớt tiền thuế.

Thu nhập của gia đình tổng thống coi như gấp khoảng 12 lần thâu nhập trung bình của một gia đình người Mỹ, khoàng 50.000 đôla một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG