Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Miến Điện đi thăm Thái Lan


Phó Thủ tướng Thái Lan Yuthasak Sasiprapa đón Tổng thống Miến Điện Thein Sein tại sân bay Don Muang, Bangkok, ngày 22/7/2012
Tổng Thống Miến Điện Thien Sein đến Thái Lan trong một chuyến công du kéo dài 3 ngày, sau khi đã hoãn lại chuyến đi tới hai lần.

Nhà lãnh đạo Miến Điện sẽ gặp Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vào thứ Hai.

Có phần chắc nghị trình thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo sẽ gồm vấn đề phát triển và đầu tư vào Miến Điện, cũng như quy chế của hàng trăm ngàn người tỵ nạn sắc tộc Rohingya đã chạy sang Thái Lan để tránh bạo động tại Miến Điện.

Dịp này, Thủ Tướng Thái Lan và Tổng Thống Miến Điện cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết một biên bản ghi nhớ về một số dự án phát triển tại Miến Điện.

Cùng với Trung Quốc và các nước khu vực khác, Thái Lan đã trở thành một đối tác thương mại chủ yếu của Miến Điện trong những năm nước này bị cô lập dưới chế độ quân nhân cầm quyền tại Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG