Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi sắp đến Hoa Kỳ nhận giải thưởng


In this citizen journalism image provided by Edlib News Network, ENN, Syrians search under rubble to rescue people from houses that were destroyed by a Syrian government warplane in Idlib province, August 30, 2013.
Tổ chức vận động có trụ sở ở Hoa Kỳ thông báo rằng lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi sẽ thăm Hoa Kỳ vào tháng 9 để nhận giải thưởng công dân toàn cầu.

Hội đồng Đại Tây Dương có trụ sở tại New York đã ra thông cáo nói rằng bà Aung San Suu Kyi là một trong bốn người sẽ được vinh danh giải thưởng Công dân Toàn cầu của tổ chức này vào ngày 21 tháng 9.

Những người khác gồm cựu Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Sadako Ogata của Nhật Bản, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, và nhà soạn nhạc Mỹ Quincy Jones.

Chủ tịch Hội đồng Đại Tây Dương và cựu Thượng nghị sĩ Chuck Hagel cho biết giải thưởng Công dân toàn cầu tuyên dương ‘các cá nhân đặc biệt’ đã giúp xác định thế nào là công dân toàn cầu.

Bà Aung San Suu Kyi vừa mới hoàn thành một chuyến đi tới châu Âu, trong đó có điểm dừng ở Na Uy để nhận giải Nobel Hòa bình đã được trao cho bà năm 1991, nhưng bà không thể nhận trực tiếp vì lúc đó bà bị quản thúc tại gia ở Miến Điện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG