Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi sắp đến Hoa Kỳ nhận giải thưởng


Lãnh tụ dân chủ Miến Ðiện Aung San Suu Kyi
Tổ chức vận động có trụ sở ở Hoa Kỳ thông báo rằng lãnh tụ dân chủ Miến Điện Aung San Suu Kyi sẽ thăm Hoa Kỳ vào tháng 9 để nhận giải thưởng công dân toàn cầu.

Hội đồng Đại Tây Dương có trụ sở tại New York đã ra thông cáo nói rằng bà Aung San Suu Kyi là một trong bốn người sẽ được vinh danh giải thưởng Công dân Toàn cầu của tổ chức này vào ngày 21 tháng 9.

Những người khác gồm cựu Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn Sadako Ogata của Nhật Bản, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, và nhà soạn nhạc Mỹ Quincy Jones.

Chủ tịch Hội đồng Đại Tây Dương và cựu Thượng nghị sĩ Chuck Hagel cho biết giải thưởng Công dân toàn cầu tuyên dương ‘các cá nhân đặc biệt’ đã giúp xác định thế nào là công dân toàn cầu.

Bà Aung San Suu Kyi vừa mới hoàn thành một chuyến đi tới châu Âu, trong đó có điểm dừng ở Na Uy để nhận giải Nobel Hòa bình đã được trao cho bà năm 1991, nhưng bà không thể nhận trực tiếp vì lúc đó bà bị quản thúc tại gia ở Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG