Đường dẫn truy cập

Tổng thống Kenya: 'Các tên khủng bố đáng xấu hổ và thất bại'


Quân đội Kenya vẫn còn truy lùng các nghi can trong khủng bố
Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta nói rằng các phần tử khủng bố Hồi Giáo, những kẻ đã giết hại mấy chục người tại khu thương xá ở Nairobi thật xấu hổ và thất bại, nhưng hiện vẫn chưa rõ cuộc bao vây của chúng đã hoàn toàn qua đi hay chưa.

Trong một buổi nói chuyện với nhân dân toàn quốc hôm thứ Ba, ông Kenyatta đã tuyên bố ba ngày để tang cho các nạn nhân. Còn về các phần tử khủng bố ông gọi chúng là “những kẻ hèn nhát” sẽ phải đối diện với công lý cùng với các kẻ đồng lõa và những người đỡ đầu cho chúng.

Tổng thống Kenya nói rằng có 61 người đi mua sắm và sáu binh sĩ bị giết cùng với sáu tay súng, nhưng hằng chục xác người có lẽ vẫn còn ở bên trong. 11 nghi can đang bị giam giữ.

Vẫn còn nghe thấy tiếng súng và các vụ nổ ở bên trong khu thương xá Westgate hôm thứ Ba. Các giới chức nói rằng có nhiều nơi để ẩn náu bên trong trung tâm thương mại khổng lồ này, và quân đội Kenya vẫn còn truy lùng các nghi can trong tòa nhà này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG